NĂM 2019, ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG CÓ HỢP XU HƯỚNG?

Vào thời điểm này, khi thông tin các sàn vàng sắp đóng cửa, nguồn vốn đầu tư đang có xu hướng đổ vào thị trường chứng khoán. Nhưng sau thị trường chứng khoán, nguồn vốn của hàng triệu nhà đầu tư sẽ đổ về đâu nếu không phải là thị trường địa ốc Bình Dương?

Vị trí địa lý của Bình Dương khá thuận tiện và phù hợp

So với các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Long An thì hiện nay hệ thống hạ tầng của Bình Dương đang phát triển tốt hơn do đã nhận được đầu tư từ nhiều năm trước.
Từ trung tâm Bình Dương di chuyển về phía TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu hay lên các tỉnh Bình Phước, Tây Nguyên đều rất dễ dàng qua các tuyến quốc lộ 13, quốc lộ 14, các tuyến đường Vành đai 3, vành đai 4, đại lộ Mỹ Phước- Tân Vạn- Nhơn Trạch...

Đồng thời các tiện ích dịch vụ sang trọng như khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị - triển lãm, khu vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học quốc tế… cũng đã phát triển khá hoàn chỉnh. Trong tương lai, các hệ thống metro của TPHCM được kết nối đến nhiều khu vực của Bình Dương sẽ giúp cho việc di chuyển của người dân thuận tiện hơn nữa.

Bên cạnh đó, Bình Dương còn có những dự án quy hoạch cụ thể và rất lớn cho thị trường bất động sản phát triển. Theo đó, chính quyền tỉnh Bình Dương đã xác định từng bước đầu tư phát triển theo định hướng đô thị thông minh, cải thiện mức hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, giáo dục, y tế…

Hơn nữa, trong năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương định hướng đến năm 2020 sẽ trở thành đô thị trực thuộc Trung ương và trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn trong vùng.

Nhiều chuyên gia khẳng định với những yếu tố nói trên sẽ giúp thị trường bất động sản Bình Dương tăng thêm sự hấp dẫn.Bình Dương có hạ tầng bứt phá, được quy hoạch hoàn chỉnh và hiện đại

Một trong những lý do nên đầu tư bất động sản vào vùng đất Bình Dương là do hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển của tỉnh này. Với hạ tầng bứt phá, được quy hoạch hoàn chỉnh và hiện đại, Bình Dương đang là một địa điểm dừng chân hấp dẫn không những cho các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước mà cho cả các khách hàng muốn đầu tư và tìm cho mình một chốn định cư lý tưởng tại một đô thị hiện đại, trong lành và văn minh.

Cơ sở hạ tầng Bình Dương ngày càng hoàn thiện thu hút đầu tư bất động sản
 
Trong thời gian gần đây, bất động sản Bình Dương 2018 được đánh giá là có sức phát triển vượt bậc khi liên tiếp đầu tư vào hạ tầng đô thị. Hàng loạt các công trình giao thông trọng điểm như dự án cao tốc nối các tỉnh phía bắc Sài Gòn, dự án liên kết cao tốc liên thông với giao thương Campuchia, kéo dài tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đến thị xã Dĩ An, cùng hàng loạt các tiện ích quan trọng như bệnh viện, trường học, khu dân cư được ưu tiên đầu tư. 
Có thể nói, đây là một trong những cú hích quan trọng giúp bất động sản Bình dương 2018 gia tăng giá trị, mang lại lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư, cũng như thu hút được những dự án đầu tư bất động sản tại vùng đất Bình Dương với giá trị lớn.

Nên mua đầu tư ở Bình Dương hay Thành Phố Hồ Chí Minh ?

Sài Gòn là thành phố được xây dựng lâu đời, hiện nay đã có nhiều thay đổi nhưng vẫn còn những nét xưa cũ. Còn Bình Dương là thành phố mới mọc, cơ sở hạ tầng còn khá mới. Hơn nữa, các khu công nghiệp ở Bình Dương còn được xây dựng theo công nghệ mới nên ít ô nhiễm hơn.
Đất đai của Bình Dương còn rộng, do cư dân vẫn còn xu hướng tập trung vào Sài Gòn. Thế nên, với cùng một số tiền, bạn sẽ có thể mua được một diện tích đất lớn hơn ở Sài Gòn khi lựa chọn định cư ở Bình Dương.
Hơn nữa, Bình Dương khá thuận tiện cho giao thông, và đây là nơi có thế đất cao, không gây ngập lụt mỗi mùa mưa về như các vùng lân cận.
Dù cho bạn ở Bình Dương nhưng cũng sẽ không làm gián đoạn công việc của bạn do bạn có thể đi về hàng ngày, bên cạnh đó vẫn có thể có trường tốt cho con học tập, vẫn có không gian sống rộng rãi, thoải mái cho con học tập và vui chơi.Mặt bằng giá hấp dẫn – khả năng cạnh tranh tốt với thị trường bất động sản khác

Nhìn chung, so với mặt bằng giá nhà đất tại các khu vực lân cận thì mặt bằng bất động sản Bình Dương năm 2018 đang sở hữu một mức giá khá tốt. Tại nhiều dự án chung cư, đất nền, giá đất mới chỉ xấp xỉ ở mức 20 triệu đồng/ mét vuông. 
Điều này giúp thu hút một lượng vốn không nhỏ từ các nhà đầu tư cá nhân sau khi “ lướt sóng” thành công ở các thị trường khác. Nhiều nhà đầu tư thừa nhận họ đã rút bớt vốn ở những thị trường lân cận, tập trung vốn nhiều hơn vào đầu tư bất động sản tại vùng đất Bình Dương trong năm 2018. Chính dòng tiền này đã khiến cho giá nhà đất của địa bàn tỉnh Bình Dương có bước nhảy vọt trong thời gian vừa qua.

Đầu tư bất động sản tại vùng đất Bình Dương là sự lựa chọn khôn ngoan
 
Bình Dương luôn thu hút đầu tư của các doanh nghiệp lớn

Một lý do nữa để đầu tư vào bất động sản tại vùng đất Bình Dương đó là đây là vùng đất thu hút đầu tư rất lớn từ các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Trong 6 tháng đầu năm nay, tỉnh Bình Dương liên tiếp đón nhận hàng loạt tin vui, có tác dụng to lớn đến việc gia tăng sức thu hút của bất động sản Bình Dương. Đầu tiên là thành phố thủ Dầu Một được công nhận là đô thị loại 1, khiến cho các hạng mục đầu tư tại thành phố này có giá trị hơn trước. 
Tiếp theo đó, chính quyền tỉnh Bình Dương đưa ra những cam kết rất mạnh mẽ về chiến lược phát triển kinh tế, xã hội thu hút sự đầu tư, ví dụ như: Giảm thuế, tạo chính sách mở cửa, giảm thiểu thủ tục phiền hà, tăng cơ hội nhập cư lâu dài cho người lao động, bảo đảm cho an sinh xã hội được phát triển hơn. Điều này không những thu hút những lao động trẻ, mà còn tạo nên sức hút đối với những nhà đầu tư bất động sản lớn muốn rót tiền vào thị trường bất động sản ở vùng đất Bình Dương.Đặc biệt đến năm 2020, Bình Dương sẽ trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn trong vùng. Toàn tỉnh có 35 khu công nghiệp với hơn 2.000 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 15 tỷ USD và trên 13.000 doanh nghiệp trong nước, với tổng vốn gần 95.000 tỷ đồng (khoảng 4,5 tỷ USD). Các quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Bình Dương là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Bình Dương thu hút rất nhiều đầu tư trong và ngoài nước
 
Có thể khẳng định , thị trường bất động sản Bình Dương sẽ luôn dẫn đầu về độ hấp dẫn mà khó có tỉnh thành nào có thể cạnh tranh được. Đặc biệt là trong bối cảnh diện tích vùng đất Bình Dương đang ngày càng khan hiếm cùng với các đặc điểm nổi bật của tỉnh thì đầu tư vào thị trường bất động sản tại đây là một sự lựa chọn thông minh.Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về mua,bán,cho thuê nhà đất tại Bình Dương trên website http://diaocdatnguon.com.vn/